Banner
thiên nhiên
Omega 369
Omega 369

Bổ sung canxi cho người trên 50 tuổi

03-04-2020

Hệ xương và các khớp suy yếu do thiếu canxi là dấu hiệu của “tuổi già” rõ nhất trên cơ thể, đặc biệt là với người trên 50 tuổi. Vì vậy, bổ sung canxi cho người trên 50 tuổi là phương pháp tốt nhất để cải thiện mật độ xương, giảm tình trạng loãng xương hay thậm chí gãy xương gây tàn tật.

Nguyên nhân người trên 50 tuổi thiếu canxi

Điều thứ nhất có thể kể đến là sự lão hóa là nguyên nhân suy giảm khả năng hấp thu canxi tại đường tiêu hóa và tái hấp thu canxi tại ống thận, qua thời gian tình trạng này kéo dài làm cho mật độ canxi trong máu thấp. Mặt khác, Người trên 50 thường ít vận động, sức khỏe yếu, ít khi ra ngoài tiếp xúc với ánh nắng gây ra tình trạng cơ thể thiếu vitamin D, hạn chế quá trình hấp thu canxi vào máu. Khi quá trình hấp thu canxi vào máu không tốt, cơ thể thiếu canxi sẽ kích thích tuyến cận giáp tăng cường sản xuất calcitonin, giải phóng canxi từ xương vào máu để phục vụ nhu cầu thiết yếu của cơ thể, khiến cho mật độ canxi trong xương giảm, gây loãng xương. Chính vì thế, bổ sung canxi cho người trên 50 tuổi vô cùng quan trọng.

Thiếu canxi là nguyên nhân gây loãng xương ở người trên 50 tuổi

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn Bổ sung canxi cho người loãng xương đúng cách

Đừng coi thường – bệnh loãng xương nguy hiểm hơn bạn nghĩ

Sự thật về loại canxi không gây táo bón

Vì sao nên bổ sung canxi tảo biển đỏ cho cơ thể

Hậu quả của tình trạng thiếu canxi ở người trên 50 tuổi

Thiếu canxi gây nên tình trạng loãng xương ở người cao tuổi, ngoài ra họ còn phải đối mặt với rất nhiều hệ lụy về sức khỏe khác như suy giảm khả năng dẫn truyền tín hiệu thần kinh ( nguyên nhân gây nên một số chứng bệnh về hệ thần kinh, điển hình là Alzheimer), trí nhớ suy giảm, đãng trí tuổi già…

Mặt khác, người trên 50 tuổi thiếu canxi có thể bị gãy xương dẫn đến tàn phế hoặc tử vong. Mật độ canxi trong xương giảm sút gây loãng xương, trong một thời gian dài chịu gánh nặng cơ thể cột sống có thể bị cong vẹo, thậm chí nguy hiểm hơn là lún xẹp cột sống nếu không bổ sung canxi kịp thời cho người trên 50 tuổi.

 

Thiếu canxi gây nên rất nhiều hậu quả cho sức khỏe

Bổ sung canxi cho người trên 50 tuổi như thế nào

Trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày, đặc biệt với người thiếu canxi nên lựa chọn những thực phẩm có nhiều dinh dưỡng, giàu canxi như trứng, sữa, tôm, cua…

Nên tích cực tham gia các bài tập ngoài trời như đạp xe, đi bộ, chạy bộ… để cơ thể được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, có thể tự tổng hợp vitamin D cho cơ thể. Chăm chỉ tập thể dục thường xuyên cũng là một phương pháp tốt để cải thiện bệnh xương khớp ở người cao tuổi.

Bên cạnh đó, Cần bổ sung các loại canxi an toàn và dễ dàng hấp thu cho người trên 50 tuổi. Trong đó, canxi hữu cơ từ tảo biển đỏ được các chuyên gia khuyên dùng vì những đặc điểm ưu việt hơn so với loại canxi thông thường như dễ uống, khả năng hấp thu lên đến 97%, không gây nóng trong, cặn thận hay táo bón.

Canxi hữu cơ từ tảo biển đỏ là giải pháp bổ sung canxi hiệu quả

x

Gửi yêu cầu